Hóa 9 Tìm CT

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
17
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X ở điều kiện thường gồm hidro và một hidrocacbon A. Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thì có nH2O−nCO2=nA=nH2 .Cho X qua ống đựng Ni nung nóng sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 bằng 23,2. Xác định công thức của A và tính hiệu suất phản ứng.
@phamthimai146
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp khí X ở điều kiện thường gồm hidro và một hidrocacbon A. Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X thì có nH2O−nCO2=nA=nH2 .Cho X qua ống đựng Ni nung nóng sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 bằng 23,2. Xác định công thức của A và tính hiệu suất phản ứng.
@phamthimai146

X: CnH2n+2-2k 1 mol và H2 1 mol => mol X = 2
Mol H2O = n + 1 - k + 1
Mol CO2 = n
=> mol H2O - mol CO2 = 2 - k = 1 => k = 1
=> A là anken
Mol anken phản ứng = mol H2 phản ứng = x
Mol Y = 2 - x
mY = mX = 14n + 2 = 2*23,2*(2-x)
=> n = 4 và x = 75%
 
Top Bottom