Hóa 11 tìm ct ancol

Pet thu

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
8
1
1
22
Hà Nội
Thpt thuong tin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 30,4 gam hỗn hợp M gồm glixerol và một ancol no đơn chức X phản ứng với Na dư thu được 0,4 mol H2 ( đktc) biết một nửa hỗn hợp M hòa tan được 4,9 gam Cu(OH)2. Oxi hóa X thu được anđehit.Chất X là
A. CH3CH2OH
B.C2H5OH
C. CH3CH(CH3)CH2OH
D. CH3OH
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n Cu(OH)2 = 0.05 mol => n glixerol trong 1 nửa hh M= 0.1 mol
=> n glixerol trong hh M là 0.2 mol => nH2 do glixerol tạo ra là 0.3 mol
=> nH2 do ancol đơn chức tạo ra là 0.1 mol => n ancol đơn chức là 0.2 mol
ta có pt: mhh M= 0.3*92 + 0.2* M (ancol) = 30.4 => đáp án ( mà hình như ko có đáp án, bạn xem mình tính sai ko nhé) :3
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
@phamthimai146
1. cho 30,4 gam hỗn hợp M gồm glixerol và một ancol no đơn chức X phản ứng với Na dư thu được 0,4 mol H2 ( đktc) biết một nửa hỗn hợp M hòa tan được 4,9 gam Cu(OH)2. Oxi hóa X thu được anđehit.Chất X là
A. CH3CH2OH
B.C2H5OH
C. CH3CH(CH3)CH2OH
D. CH3OH
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
n Cu(OH)2 = 0.05 mol => n glixerol trong 1 nửa hh M= 0.1 mol
=> n glixerol trong hh M là 0.2 mol => nH2 do glixerol tạo ra là 0.3 mol
=> nH2 do ancol đơn chức tạo ra là 0.1 mol => n ancol đơn chức là 0.2 mol
ta có pt: mhh M= 0.3*92 + 0.2* M (ancol) = 30.4 => đáp án ( mà hình như ko có đáp án, bạn xem mình tính sai ko nhé) :3
em biết nè chị ơi
M= 0.3*92 + 0.2* M (ancol) = 30.4
phải là 0.2 chứ ạ => M = 60
=> C3H7OH
sao câu A vs B có kq giống nhau thế ạ?
Chắc câu A chị/anh ấy đánh sai đáp án
phải là CH3-CH2-CH2-OH chứ nhỉ???
hoặc CH3 - CH(CH3)-OH
 
Top Bottom