Tim công thức (?????????)

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]GIÚP EM VỚI[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi 26.[/FONT][FONT=.VnTime] §èt ch¸y hÕt 0,75g chÊt h÷u c¬ A. H¬i s¶n phÈm ch¸y ®­îc dÉn toµn bé qua b×nh ®ùng dung dÞch n­íc v«i trong cã d­ ë O0C. Khèi l­îng b×nh dung dÞch t¨ng thªm 1,33g. Trong ®ã läc t¸ch ®­îc 2(g) mét chÊt kÕt tña[/FONT]
[FONT=.VnTime]MÆt kh¸c ph©n tÝch 0,15g A b»ng ph­¬ng ph¸p Kjel-dahl, khÝ NH3 sinh ra ®­îc dÉn vµo 18ml dung dÞch H2SO4 0,1M. L­îng axit d­ ®­îc trung hoµ võa ®óng b»ng 4ml dung dÞch NaOH 0,4M. X¸c ®Þnh CTPT A biÕt 1 lÝt h¬i A ë ®ktc nÆng 3,35g[/FONT]


KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÔNG THỂ:) <<<@-)
 
D

doanngocthai

Lần 1:
khối lượng bình tăng chính là: khối lượng CO2 + khối lượng H2O - khối lượng kết tủa.
Mà ta đã có: số mol CO2 = n kết tủa=... (mol).
có số mol kết tủa suy ra đc số mol H2O.
Tính đc mC, mH.
Lần 2:(A có chứa N)
2NH3 + H2SO4 = (NH4)2SO4. (*)
H2SO4 + 2NaOH = Na2SO4 + HOH. (**)
Có số mol NaOH suy ra số mol H2SO4 ở (**)
Có số mol tổng H2SO4 suy ra đc số mol H2SO4 ở (*) suy ra đc số mol NH3
Tính đc mN
SAu đó tính đc mO
(Chú ý: phải tính số mol N ở 1 lần nhất định ví dụ: Ở lần 1 để tính đc mO chính xác)
 
Top Bottom