Hóa 9 tìm công thức

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 HC là đồng đẳng liên tiếp cần 1,35mol O2 tạo thành 0,8mol CO2. Xác định công thức của 2 HC đó

CxHy + O2 -> CO2 + H2O
----------1,35------0,8------x
Bảo toàn mol O: 2*1,35 = 2*0,8 + x
=> mol H2O = x = 1,1 > mol CO2 => hydrocarbon là ankan
Mol ankan = a = mol H2O - mol CO2 = 0,3
Số nguyên tử C trung bình = mol CO2/mol ankan = 2,67
=> hai ankan là C2H6 và C3H8
 
Top Bottom