Hóa 9 tìm công thức

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Bài 2
mCuO giảm = mO p/u= 1,568 => nO =0,098mol
lượng kết tủa là CaCO3==>nCO2 ==> nO = 0,098 ,nC=0,049
=>nO trong Y = nO trong H2O=>m(H2O)= m(H+ O) trong Y
ta có nC= nCO2 = 0,049 => mC trong Y= 0,588g =>m(H +O) trong Y= 1,47-0,588=0,882
=>nH2O = 0,049
đặt công thức là CxHyOz ta có x:y:z = 1:2:1
=>ct đơn giản (CH2O)n
ta có 87<M(Y) <116
<=> [tex]2\leq n\leq 3[/tex]
Nguồn: internet
tai sao CuO giảm = o2 pư
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
nO2=0,26 mol
-Cho vào P2O5 thì H2O bị hấp thụ => m tăng = m H2O =>nH2O=0,1 mol
-Cho vào CaO thì CO2, H2O bị hấp thụ => m tăng = mCO2 + mH2O =5,32 mà mH2O=1,8g =>nCO2 =0,08 mol
Ta có: nO trong A =[tex]2nCO2+nH2O-2nO2=0,16.2+0,1.2-0,26.2=0[/tex]
=>A là hidro- cacbon
C:H=0,16:0,4=2:5
=>C4H10

nO2=0,26 mol
-Cho vào P2O5 thì H2O bị hấp thụ => m tăng = m H2O =>nH2O=0,1 mol
-Cho vào CaO thì CO2, H2O bị hấp thụ => m tăng = mCO2 + mH2O =5,32 mà mH2O=1,8g =>nCO2 =0,08 mol
Ta có: nO trong A =[tex]2nCO2+nH2O-2nO2=0,16.2+0,1.2-0,26.2=0[/tex]
=>A là hidro- cacbon
C:H=0,16:0,4=2:5
=>C4H10
tại sao m tăng = mh2o vậy anh
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom