Toán 11 Tìm công thức tổng quát

David Wind

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2021
112
116
46
Quảng Nam
Đà Nẵng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Đặt [imath]y_n=\dfrac{x_n}{2} \forall n[/imath] thì [imath]y_0=2+\dfrac{1}{2}[/imath] và [imath]y_{n+1}=y_n^2-2[/imath]
Bằng quy nạp ta chứng minh được [imath]y_n=2^{2^n}+\dfrac{1}{2^{2^n}}[/imath]
[imath]\Rightarrow x_n=2^{2^n+1}+\dfrac{1}{2^{2^n-1}}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tổng hợp kiến thức toán 11
 
Top Bottom