tìm công thức phân tử ( ....)

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol gồm CH4 và C4H10, C2H4 thu dc 0,14mol CO2 và 0,23 mol H20 .Tìm m của hh đầu . tính số mol của từng ankan......:)


các bạn ,, bài này có nhiều pp giải , ........... , tôi và các bạn cùng làm bài này ... có gắng giúp tôi hiểu..........:)>-:-h..........
 
G

gororo

CH4 + 2O2=>CO2 + 2H2O
a mol...............a
C4H10 + 13/2 O2=>4CO2 + 5H2O
b mol..........................4b
C2H4 + 3O2=>2CO2 + 2H2O
c mol...................2c
mhh=mC + mH=0,14.12+0,23.1.2=2,14g
Theo bài ra ta có:
a + b +c=0,1
16a + 58b + 28c=2,14
a + 4b + 2c=0,14
Giải ra ta có:
a=0,08 mol; b=c=0,01 mol
 
V

vanculete

Bài này bạn sử dụng bảo toàn nguyên tố C H là OK, chẳng phải viết phương trình làm jì cho nó mệt người
amol CH4 , b mol C4H10 , c mol C2H4
Ta có hệ a+b+c=0,1
sử dụng BTNT C a+4b+2c=0,14
Sử dụng BTNT H 4a+10b+4c=0,23*2
=>ta giải được x=0,08, y=z=0,01 =>OK
 
Top Bottom