tim công thưc phân tử

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Bµi 10[/FONT][FONT=.VnTime]:KhÝ CO2 sinh ra khi ®èt 33,6 lÝt hçn hîp propan vµ butan ®­îc dÉn vµo dung dÞch NaOH t¹o ra 286,2 g Na2CO3 vµ 252g NaHCO3. H·y x¸c ®Þnh thµnh phÇn % thÓ tÝch cña hçn hîp hai hi®rocacbon trªn. C¸c thÓ tÝch khÝ ®o ë ®ktc?[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]hay chien thang [/FONT]
 
H

huutrang93

[FONT=.VnTime]Bµi 10[/FONT][FONT=.VnTime]:KhÝ CO2 sinh ra khi ®èt 33,6 lÝt hçn hîp propan vµ butan ®­îc dÉn vµo dung dÞch NaOH t¹o ra 286,2 g Na2CO3 vµ 252g NaHCO3. H·y x¸c ®Þnh thµnh phÇn % thÓ tÝch cña hçn hîp hai hi®rocacbon trªn. C¸c thÓ tÝch khÝ ®o ë ®ktc?[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]hay chien thang [/FONT]

Gọi a và b là số mol propan và butan
Ta có 2 p/t nguyên tố Cacbon
[TEX]a+b=1,5[/TEX]
[TEX]3a+4b=\frac{286,2}{106}+\frac{252}{84}=5,7[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=0,3 (mol); b=1,2 (mol)[/TEX]
 
Top Bottom