tìm công thức phân tử

  • Thread starter nguyenminhduc2525
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,369

H

hocmai.toanhoc

1: Đốt cháy hoàn toàn 23,2g chất A thu đc 10,6g Na2CO3 , 9g H20 và 24,64l CO2 ở dkc . tìm Công thức của p/tử A bik trong p/tử A chỉ chứa 1 O2

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
[TEX]C_xH_yO_zNa_t--> Na_2CO_3+CO_2+H_2O[/TEX]
Ta có: [TEX]n_{Na_2CO_3}=0,1 mol; n_{CO_2}=1,1 mol; n_{H_2O}=0,5mol[/TEX]
Vậy ta có:
[TEX]n_{Na}=0,2 mol; n_C=1,1+0,1=1,2 mol; n_H=2n_{H_2O}=1mol[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng: [TEX]m_O=m_A-(m_C+m_H+M_O)=3,2g\Rightarrow n_C=0,2mol[/TEX]
Xét tỉ lệ: [TEX]x:y:z:t=n_C:n_H:n_O=1,2:1:0,2:0,2=6:5:1:1--> CT: C_6H_5ONa[/TEX]
 
Top Bottom