tìm công thức phân tử của ankan

thunguyen_tina@yahoo.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
2
0
1

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
CnH2n+2 + xCl2 ---> CnH2n+2-x Clx + xHCl
nCl2 = nHCl = ....
=> m HCl =...
=> m ankan = m dẫn xuất + mHCl - mCl2 = ...
=> M ankan = m / n =...
=> 12n + 2n+ 2 = M ankan
=> n =... => CT ankan
Bạn xem lại đề hoặc bài giải của mình xem có sai sót chỗ nào ko nhé !
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom