Hóa 9 Tìm công thức phân tử của A

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất hữu cơ A có phân tử khối là 46đvC. Đốt cháy hoàn toàn 2,3g A rồi cho
sản phẩm cháy lần lượt đi qua bình 1 đựng H2SO4 đặc và bình 2 đựng Ca(OH)2 thì thấy
khối lượng bình 1 tăng 2,7 g, khối lượng bình 2 tăng 4,4 g.
a. Tìm công thức phân tử của A.
b. Viết công thức cấu tạo có thể có của A.
giúp em ạ :<<
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) nA= 0.05(mol)
nH2O= 0.15(mol) => nH(A)= 0.3(mol)
nCO2= 0.1(mol) => nC(A)= 0.1
mC + mH= 1.5 (g) < 2.3
=> chứa O
mO= 2.3 - mC - mH=0.8(g) => nO= 0.05(mol)
gọi công thức CxHyOz
x : y : z= 2:6:1
=> CTPT (C2H6O)n
M=46 => n=1
=> CTPT C2H6O
b) Ctct CH3-CH2-OH ; CH3-O-CH3
 
Top Bottom