Hóa 12 Tìm công thức Oxit Sắt.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
21
Nam Định
THPT Thịnh Long

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
Cho m(g) một oxit sắt tác dụng với dd H2SO4 đặc nóng, dứ thu được 120g Muối và 2,24 lít khí SO2(đktc). Xác định công thức oxit sắt?
Giúp em với ạ
Gọi công thức oxit sắt : FexOy
2FexOy+(6x-2y)H2SO4=>xFe2(SO4)3+(3x-2y)...
_Muối thu được sau phản ứng là Fe2(SO4)3:
=>nFe2(SO4)3=120/400=0.3(mol)
nSO2=2.24/22.4=0.1(mol)
=>nSO2/nFe2(SO4)3=3x-2y/ x=0.1/0.3
<=>0.3(3x-2y)=0.1x
<=>0.6y=0.8x
<=>x/y=3/4
Vậy công thức oxit sắt là Fe3O4.
2Fe3O4+10H2SO4=>3Fe2(SO4)3+SO2+10H2O
0.2------------------------------>0.3(m...
=>nFe3O4=0.3*2/3=0.2(mol)
=>mFe3O4=a=0.2*232=46.4(g)
nếu đúng là đề cho ra muối Fe2(SO4)3 thì bài này nhe chị
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huền Diệu

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Gọi công thức oxit sắt : FexOy
2FexOy+(6x-2y)H2SO4=>xFe2(SO4)3+(3x-2y)...
_Muối thu được sau phản ứng là Fe2(SO4)3:
=>nFe2(SO4)3=120/400=0.3(mol)
nSO2=2.24/22.4=0.1(mol)
=>nSO2/nFe2(SO4)3=3x-2y/ x=0.1/0.3
<=>0.3(3x-2y)=0.1x
<=>0.6y=0.8x
<=>x/y=3/4
Vậy công thức oxit sắt là Fe3O4.
2Fe3O4+10H2SO4=>3Fe2(SO4)3+SO2+10H2O
0.2------------------------------>0.3(m...
=>nFe3O4=0.3*2/3=0.2(mol)
=>mFe3O4=a=0.2*232=46.4(g)
nếu đúng là đề cho ra muối Fe2(SO4)3 thì bài này nhe chị
Đề đã nói là H2SO4 đặc nóng, thì đã đủ khẳng định muối chỉ có Fe2(SO4)3
 
Top Bottom