Hóa 11 Tìm công thức hóa học

Hoàng Thị Hương Linh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2019
10
3
6
Hải Dương
thpt Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m g hỗn hợp M gồm hai chất hữu cơ (X và Y, Mx< My) tác dụng vừa đủ với 150 ml NaOH 1M thu được dung dịch chứa hỗn hợp muối ( R1COONa , R2COONa) và ancol R'OH ( trong đó tống số cacbon trong R1 và R' bằng R2). Cho R'OH + Na thu được 1,68 l H2. đốt cháy hoàn toàn 5,42 g M thu được 4,14 g H2O và 0,28 mol CO2. Mặt khác cho 10,84 g M tác dụng với KOH thu được 10,64 g hỗn hợp muối. Tìm công thức R'OH.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
61566144_653434881796347_2697742398263394304_n.jpg
 

Hoàng Thị Hương Linh

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2019
10
3
6
Hải Dương
thpt Thanh Hà
n R'OH = n NaOH => 2 este
[tex]\frac{10.84-10.64}{46-R'}=0.2 \rightarrow R'= 41\rightarrow C_{3}H_{5}OH[/tex]
bảo toàn oxi => n O(x) =0.05

mk nhầm
n R'OH = n NaOH => 2 este
bảo toàn oxi => n O(x) =0.1 [tex]\rightarrow[/tex] [tex]n_{este}=0.05[/tex]
[tex]\frac{10.84-10.64}{46-R'}=0.1\rightarrow R'= 41\rightarrow ancol là C_{3}H_{5}OH[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom