Hóa Tìm công thức hóa học của nguyên tố

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm công thức hóa học của nguyên tố Z biết nguyên tố Z tạo thành 2 loại oxit là ZOx,ZOy lần lượt chứa 50% và 60% về khối lượng trong các oxit
2) Người ta tiến hành thí nghiệm
TN1:Lấy m gam đá vôi đem nung trong không khí
TN2:Lấy m gam Cu đem nung trong không khí
TN3:Lấy m gam CuSO4.5H2O đem nung trong không khí
TN4:Lấy m gam NaOH khan đem nung trong không khí
Sau đó đem cân các mẫu thu được sau khi nung của các thí nghiệm trên thì thấy có hiện tượng gì ?
Giải thích các hiện tượng trên
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
(Hai oxit phải là
png.latex
png.latex
chứ nhỉ :khi (7):)
png.latex
:
png.latex
=
png.latex
= 50% => Z = 16x
png.latex
:
png.latex
=
png.latex
= 60% => Z =
png.latex

=> x : y = 2 : 3 => x = 2, y = 3 hoặc x = 1 , y = 1.5
Nếu x = 2, y = 3 => Z là S = > CTHH của oxit :
png.latex
png.latex

Nếu x = 1, y = 1.5 => Z là O (Loại)
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
TN1:Lấy m gam đá vôi đem nung trong không khí----có kkhis không màu thoát ra mà khi cho tàn đóm đang cháy vào thì tắt CO2
TN2:Lấy m gam Cu đem nung trong không khí thu được 1 hợp chất Oxit màu nâu đỏ
TN3:Lấy m gam CuSO4.5H2O đem nung trong không khí mất màu sao ý
Sau đó đem cân các mẫu thu được sau khi nung của các thí nghiệm trên thì thấy có hiện tượng gì ?
 
Top Bottom