Hóa 11 tìm công thức HCHC

Châu Nhật Bình

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
61
18
26
20
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Trộn 2 lít hydrocacbon A với 10 lít O2 dư rồi đốt cháy hoàn toàn A . sau phản ứng làm lạnh rồi đưa về đkc ban đầu thu được 7 lít hh khí , dẫn hh khí này qua P dư còn 6 lít ( các khí đo ở đkc) . tìm CTPT của A
6l là CO2
O2 dư =1l => O2 phản ứng =9l
C3Hx + 3+x/4O2=> 3CO2 + x/2H2O
3+x/4=4,5=> x=6 => A là C3H6
 
  • Like
Reactions: Châu Nhật Bình
Top Bottom