![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
oxit của 1 nguyên tố R có hóa trị V chứa 43,67% R về khối lượng. Hãy đề xuất công thức phân tử của hợp chất R
gọi CT là R2O5oxit của 1 nguyên tố R có hóa trị V chứa 43,67% R về khối lượng. Hãy đề xuất công thức phân tử của hợp chất R
ủa bạn ơi nhưng mà đề là oxit có hóa trị 5 như vậy thì chéo xuống thì phải là R 5 chứ sao là O5 vậy, bạn giải thích dùm mình chỗ này vớigọi CT là R2O5
%R = 43,67%==> %O = 56,33%
mO=80 gam ==> mR=62 ==> MR =62/2=31 gam ==> R là P
CTHH P2O5
R có hóa trị V thì chéo là R2O5 nakủa bạn ơi nhưng mà đề là oxit có hóa trị 5 như vậy thì chéo xuống thì phải là R 5 chứ sao là O5 vậy, bạn giải thích dùm mình chỗ này với
chéo xuống theo quy tắc hóa trị phải là R2O5 chứủa bạn ơi nhưng mà đề là oxit có hóa trị 5 như vậy thì chéo xuống thì phải là R 5 chứ sao là O5 vậy, bạn giải thích dùm mình chỗ này với
nhưng mà người ta nói là oxit của 1 nguyên tử R có hóa trị 5 chứ ko phải là nguyên tử R có hóa trị 5R có hóa trị V thì chéo là R2O5 nak
thì không phải đều là R2O5 à nếu không thì là gid bạn viết thử cái đinhưng mà người ta nói là oxit của 1 nguyên tử R có hóa trị 5 chứ ko phải là nguyên tử R có hóa trị 5
mình thấy nếu chéo xuống thì là R5O2thì không phải đều là R2O5 à nếu không thì là gid bạn viết thử cái đi
bạn thử lấy 1 nguyên tố có hợp chất với oxi dạng R5O2.phải nói là bạn cực kì bảo thủmình thấy nếu chéo xuống thì là R5O2
Bạn nói đúng đấybạn thử lấy 1 nguyên tố có hợp chất với oxi dạng R5O2.phải nói là bạn cực kì bảo thủ