Hóa 10 Tìm công thức cấu tạo

hifumi

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
37
34
21
19
Hà Nội
Trường THCS Thắng Lợi
Đề bài thiếu dữ kiện bạn ạ, có 4 ẩn nhưng chỉ có 3 PT
 
  • Like
Reactions: Xuânct

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Mng giải giúp e bài này vs ahhh♡♡♡View attachment 130647

Gọi m,m, n là proton, electron, notron M
Gọi x, x, y là proton, electron, notron X
Tổng hạt = 2m + n + 3(2x + y) = 196
Hạt mang điện - hạt không mang điện = (2m + 3*2x) - (n + 3y) = 60
=> (m+3x) = 64 và n + 3y = 68
Hạt mang điện X - hat mang điện M = 2x - 2m = 16 => x - m = 8
Kết hợp m + 3x = 64 => m = 10 và x = 18 => loại vì đều là khí trơ

"Số hạt mang điện trong nguyên tử M nhỏ hơn số hạt mang điện trong nguyên tử X là 8 hạt" chứ nhỉ?

Hạt mang điện X - hat mang điện M = 2x - 2m = 8 => x - m = 4
Kết hợp m + 3x = 64 => m = 13 và x = 17 => M là Al và X là 17 là Cl => AlCl3
 
Top Bottom