Hóa 12 Tìm công thức axit cacboxylic

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: thuyduongne113

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
View attachment 199228
@Yorn SWAT @huyenlinh7ctqp có thể giải thích cho em khúc bôi vàng để suy ra công thức 2 axit với được không ạ ?

Hai axit đơn no liên tiếp qui đổi và tính được HCOOH 0,3 mol và CH2 0,1 mol

Có thể xác định 2 axit như sau:
tách thành HCOOH+kCH2 x mol và HCOOH+(k+1)CH2 y mol
Bảo toàn mol HCOOH: x + y = 0,3
Bảo toàn mol CH2: kx + y(k+1) = 0,1 => 0,3k + y = 0,1 => k = 0 và y = 0,1 , x = 0,2
Hai axit: HCOOH 0,2 và CH3COOH 0,1 mol
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom