Hóa Tìm Cm

hanthienvu155

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2017
17
1
16
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 1.36g hỗn hợp gồm Mg và Fe cho vào 400mL dung dịch CuSO4 Cm, sau khi phản ứng xong thì nhận được 1.84 g chất rắn Y và dung dich Z, CHo NaOH dư vào dung dịch Z, lọc kết tủa nung ngoài không khí được 1.2 g chất rắn ( gồm 2 oxit kim loại). Vậy Cm của dung dịch CuSO4
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
25
Hà Nội
VNU-IS
Xét Fe dư:
nFe pư= x; nMg pư = y
(64-56)x + (64-24)y=1,84-1,36
160x/2 + 40y=1,2
=>x=y=0,01
nCu2+ = x+ y = 0,02 => CM =0,02/0,4= 0,05 M
 
  • Like
Reactions: Hy Nhiên
Top Bottom