Vật lí 9 Tìm chiều dài dây dẫn

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,620
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
b4 ko cho R thì sao tính được? ko cho j thêm khác chỉ dựa vào p và l thì ko tính được.
Giải thế này nha, theo đề ta sẽ hiểu nó là cùng điện trở
[tex]R = \frac{\rho_n.l_n}{S_n} = \frac{\rho_d.l_d}{S_d}[/tex]
vì Sn = Sd nên [tex]\rho_n.l_n = \rho_d.l_d[/tex]
có 3 số rồi thay vào tính được chiều dài dây đồng
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Giải thế này nha, theo đề ta sẽ hiểu nó là cùng điện trở
[tex]R = \frac{\rho_n.l_n}{S_n} = \frac{\rho_d.l_d}{S_d}[/tex]
vì Sn = Sd nên [tex]\rho_n.l_n = \rho_d.l_d[/tex]
có 3 số rồi thay vào tính được chiều dài dây đồng
dạ cho e hỏi đề ko cho R thì sao nói nó = nhau được vậy a ?:D:D:D
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,620
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
dạ cho e hỏi đề ko cho R thì sao nói nó = nhau được vậy a ?:D:D:D
Thật ra thì không cho 2 R bằng nhau thì không giải được, nhưng nếu không cho giá trị R mà vẫn cho nó bằng nhau thì vẫn giải được.
Đọc đề auto hiểu nó bằng nhau
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom