Toán 7 Tìm các số a,b

Ichijou tatsuya shiba

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
22 Tháng sáu 2020
332
1,562
156
Hưng Yên
THCS Dương Phúc Tư

Casacnuoc

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2020
19
6
6
Hà Nội
THCS Minh Đức
GTTĐ luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên |5a- 6b+300|^2019 lớn hơn hoặc bằng 0
Mà (2a-3b)^2020 lớn hơn hoặc bằng 0 và tổg của chúg =0 nên 5a-6b+300=0 vA 2a-3b=0 ->> a=? Và b=?
 

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
Có [tex]\left | 5a-6b+300 \right |^{2019}[/tex] [tex]\geq 0, (2a-3b)^{2020}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\left | 5a-6b+300 \right |^{2019}[/tex] + [tex](2a-3b)^{2020}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left | 5a-6b+300 \right |^{2019}= 0& & \\ (2a-3b)^{2020} =0 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5a-6b+300=0 & & \\ 2a-3b =0& & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5a-2.3b+300=0 & & \\ 2a=3b & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5a-4a=-300 & & \\ b=\frac{2a}{3} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=-300 & & \\ b=-200 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom