Vật lí 12 Tìm bước sóng ánh sang khi thay đổi khoảng cách màn

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
19
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng a = 2mm. Nếu dời màn hứng vân lại gần khe một đoạn 40cm thì khoảng vân thay đổi 0,1mm. Bước sóng ánh sáng giao thoa có giá trị là ? Cho em hỏi bài này làm như nào ạ ?
Nguyen Phan Tuan KietBước sóng có giá trị [imath]\lambda[/imath]
Từ bài toán: [imath]i_1-i_2=0,1\Rightarrow \dfrac{\lambda .D}{a}-\dfrac{\lambda(D-0,4)}{a}=0,1[/imath]
Bài toán này có [imath]2[/imath] ẩn là [imath]\lambda[/imath] và [imath]D[/imath] nên chưa đủ để giải quyết

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom