tìm ankan ( bài hơi khó)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh X ankan A và lượng Oxi có tỉ lệ thể tích tương ứng là 1:4 cho vào bình kín , rồi bật tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp , cho Nước ngưng tụ , Ở nhiệt độ ban đầu P trong bình giảm 2 lần. Xác định công thức A.:D


không có gì là không thể
 
H

huutrang93

Một hh X ankan A và lượng Oxi có tỉ lệ thể tích tương ứng là 1:4 cho vào bình kín , rồi bật tia lửa điện đốt cháy hỗn hợp , cho Nước ngưng tụ , Ở nhiệt độ ban đầu P trong bình giảm 2 lần. Xác định công thức A.:D


không có gì là không thể

Tỉ lệ áp suất chính là tỉ lệ số mol
Giả sử số mol ankan là 1 thì số mol Oxi là 4
[TEX]C_nH_{2n+2}+1,5n+0,5O_2--->nCO_2+(N+1)H_2O[/TEX]
TH1: Oxi dư
[TEX]5=2.{[5-1-(1,5n+0,5)]+n} \Rightarrow n=2[/TEX]
TH2: Ankan dư
[TEX]5=2.{[5-4-\frac{8}{3n+1}]+\frac{8n}{3n+1}} \Rightarrow n=\frac{7}{3}[/TEX] (loại)
Vậy công thức A là [TEX]C_2H_6[/TEX]
 
R

rick_famer_93

tớ ko hiểu
áp suất sau giảm thì trường hợp 1 của cậu có fải là nT / nS = PT / 2PS = 1/2 ko
nT = 5
n S = n CO2 + n H2O + nO2 dư ko...
cậu có thể ghi rõ hơn ko
............thanksssssss.................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom