Hóa 11 Tìm a

daovanhau.eakar@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
53
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,5 MOL Mg và 0,2 mol Mg(NO3)2 vào bình ko có Ôxy rồi nung ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp chất rắn X. Hỗn hợp chất rắn X tác dụng với nhiều nhất 500ml dung dịch Fe(NO3)3 có nồng độ aM. Giá trị của a là
Mọi người giải giúp em bài này với, em thắc mắc chỗ tác dụng với nhiều nhất ạ, không biết phải làm sao
 

Dương Bất Liệt

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
24
7
6
19
Hà Nội
THPT Sơn Tây
2Mg(NO3)2−→2MgO+4NO2+O2
0.2................... 0.2 .....0.1
2Mg+O2−→2MgO
0.5......0.1.......0.2
X: {0.4 mol Mg;O0.3 mol Mg}

MgO không tác dụng với Fe(NO3)3
Có số mol e trao đổi là 0.3.2=0.6 mol
Suy ra số mol
Fe(NO3)3=0.6 mol→a=1.2
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 0,5 MOL Mg và 0,2 mol Mg(NO3)2 vào bình ko có Ôxy rồi nung ở nhiệt độ cao đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp chất rắn X. Hỗn hợp chất rắn X tác dụng với nhiều nhất 500ml dung dịch Fe(NO3)3 có nồng độ aM. Giá trị của a là
Mọi người giải giúp em bài này với, em thắc mắc chỗ tác dụng với nhiều nhất ạ, không biết phải làm sao
nMg<X>=0,3( giải như trên )
Bảo toàn e--->2nMg=nFe3+
--->0,6=0,5a
--->a=1,2
Sao em lai tính ra 0,4 nhờ, anh không chia cho 3 hả
 
Top Bottom