Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
c.Mn giúp mình câu c với ạ ...mình cảm ơn nhiều View attachment 149686
ơ nhưng mà bạn ơi,nhỡ kiềm hết thì sao ạ...làm sao có thể khẳng định nó có 2 phương trinh xảy ra như thế ạ?c.
nOH-=0,3
nAl(OH)3 dư =0,015
3OH- +Al3+ =Al(OH)3
3x-------x
Al(OH)3+.....OH-=AlO2- +H2O
y----------------y
3x+y=0,3
x-y=0,015
-->x=0,07875-->V=0,7875
Kiềm hết --> nAl(OH)3 = 0,1ơ nhưng mà bạn ơi,nhỡ kiềm hết thì sao ạ...làm sao có thể khẳng định nó có 2 phương trinh xảy ra như thế ạ?
ý tớ là nếu kiềm hết ngay ở phương trình một thì sao và tại sao bạn lại kđ kiềm dư để xảy ra phương trình thứ 2 nữa đó ạKiềm hết --> nAl(OH)3 = 0,1
thì mol kết tủa không thỏa mãn đề ( like)ý tớ là nếu kiềm hết ngay ở phương trình một thì sao và tại sao bạn lại kđ kiềm dư để xảy ra phương trình thứ 2 nữa đó ạ
tớ vẫn chưa hiểu cậu đang giảng gì cảthì mol kết tủa không thỏa mãn đề ( like)
Bạn để ý mol kết tủa nhé , mà mol OH-=0,3 --> chỉ có TH kết tủa đã tan 1 phầntớ vẫn chưa hiểu cậu đang giảng gì cả