[Tiêu đề chung chung]

S

shizong

chon C la dung do moi nguoi, duythanh giai thich day, chi bao toan khi mach ly tuong thoi, ma nhung dieu ly tuong thi thuong ko xay ra, con trong SGK noi chi khao sat trong tg ngan thui
 
S

shizong

Re: 1CAU LY THUYET NE

terrain said:
trinhviethung said:
Chọn câu trả lời sai

Dao động điện từ có những tính chất sau:

Chọn một đáp án dưới đây

A. Năng lượng của mạch dao động gồm có năng lượng điện trường tập trung ở tụ điện và năng lượng từ trường tập trung ở cuộn cảm.
B. Năng lượng điện trường và năng lượng từ trường cũng biến thiên tuần hoàn cùng pha dao động.
C. Tại mọi thời điểm, tổng của năng lượng điện trường và năng lượng từ trường được bảo toàn.
D. Sự biến thiên điện tích trong mạch dao động có cùng tần số với năng lượng tức thời của cuộn cảm và tụ điện
troi ui, pha dau co lien quan den u hay i , ban doc lai SGK di pha la bieu thuc trong ham sin or cos co chua t do
Mình nghĩ câu này B sai .Vì pha của năng lượng từ trường và điện trường không thể cùng pha được .Một cái là u ,một cái là i .u và i khác pha nhau cơ mà???
 
T

terrain

Bạn à ! rõ ràng là q luôn cùng pha với u đúng không nào .Mà q lại khác pha với i .bạn cú đổi i về sin giống q là bít ngay(trong SGk ghi rõ đó thoai) . Chính vì thế 2 năng lượng điện trường và từ trường ko thể cùng pha dao động được .Tui nghĩ B sai .
 
L

lamdungiuvn

Trời câu này các bạn bị lừa hết cả rồi!!!!!!!!
Các bạn đọc lại SGK xem , cau a , b ,c là kết luận về tính chất của mạch dao động điện từ nên không thể sai được. Câu hỏi ở bài này là tìm câu phát biểu sai
Thì câu D là sai :
q=Q sin (wt)
trong khi đó Q tức thời của tụ điện và cuộn dây là
sin^2 (wt) và cos^2(wt)
phải dùng công thức hạ bậc ta có (2wt)
Vậy câu D trật lất :lol:
Câu này hiểm đấy chứ
 
L

lamdungiuvn

Sao các bạn cho ý kiến với nào!
Câu này cũng là một dạng bẫy hay dùng trong thi trắc nghiệm đó. Các bạn nhớ cẩn thận nha. :p
 
T

terrain

lamdungiuvn said:
Trời câu này các bạn bị lừa hết cả rồi!!!!!!!!
Các bạn đọc lại SGK xem , cau a , b ,c là kết luận về tính chất của mạch dao động điện từ nên không thể sai được. Câu hỏi ở bài này là tìm câu phát biểu sai
Thì câu D là sai :
q=Q sin (wt)
trong khi đó Q tức thời của tụ điện và cuộn dây là
sin^2 (wt) và cos^2(wt)
phải dùng công thức hạ bậc ta có (2wt)
Vậy câu D trật lất :lol:
Câu này hiểm đấy chứ

Công nhận với bạn D có vẻ sai thiệt .Nhưng cho hỏi câu B kết luận trong SGK chỗ nào vậy .Trang bao nhiêu ?Mình nói B sai cũng đúng đó chớ !
 
T

trinhviethung

[/img]http://hoangclub.vn/FunnyAvatar/2/HoangClub_Vn-Avatar/yahoo_thachoem.jpg
 
A

anhvinh10

hangsn1 said:
Mình thấy chỉ có câu D sai thôi ....
Câu B biến thiên điều hòa cùng pha dao động là đúng rồi .
Câu D điện tích biến thiến điều hòa với tần số f còn năng lượng tức thời của cuộn cmả và tụ điện biến thiên theo tần số 2f
tui đồng ý với ông này
 
S

songlacquan

crazyno1 said:
Phản đối đến cùng. B sai, D sai nốt.
q=Qosin(wt)
i=q'=wQocos(wt)
u=q/C = Uosin(wt)
Năng lượng từ trường
[tex]W_t = 0.5Li^2 = 0.5Lw^2Qo^2cos^2(wt)=Wocos^2(wt) = Wo(\frac {1+cos(2wt)}{2})[/tex]
Năng lượng điện trường
[tex]W_d = 0.5Cu^2 =Wosin^2(wt) = Wo(\frac {1-cos(2wt)}{2} = Wo(\frac {1+cos(2wt+\pi)}{2}[/tex]
vậy Wt và Wd ngược pha nhau ==> B sai
và Wt Wd biến thiên với chu kì T/2 khác so với q ==> D sai
ai có ý kiến gì kô
 
Q

quoatnumberone89

songlacquan chưa đọc kĩ đề rồi vẫn còn một câu nữa sai trong đề này đấy
 
Q

quoatnumberone89

không ông tự nghĩ thì hơn nói thế không đúng rồi đọc kĩ đề xem nào có 2 câu sai
 
S

songlacquan

quoatnumberone89 said:
không ông tự nghĩ thì hơn nói thế không đúng rồi đọc kĩ đề xem nào có 2 câu sai
bạn nói nghe mâu thuẫn quá
ở trên tui bảo BD sai, bạn bảo còn 1 câu sai nữa ==> 3 câu sai
bi giờ lại bảo có 2 câu pótay :mrgreen:
 
Q

quoatnumberone89

thôi nói lắm mỏi tay chẳng đọc kĩ đề j` cả
câu B sai vì làm j` có chuyện biến thiên điều hòa cùng pha chỉ cùng tần số thôi(tưởng tượng một cái cực đại một cái cực tiểu thì làm sao mà cùng pha được )
câu D sai vì điện tích biến thiên điều hòa với tần số f còn năng lượng tức thời của cuộn cảm và tụ điieenj biến thiên theo 2f
câu C đúng vì mình chỉ xét trường hợp lý tưởng thôi
 
H

hieubf

Re: 1CAU LY THUYET NE

trinhviethung said:
Chọn câu trả lời sai

Dao động điện từ có những tính chất sau:

Chọn một đáp án dưới đây

A. Năng lượng của mạch dao động gồm có năng lượng điện trường tập trung ở tụ điện và năng lượng từ trường tập trung ở cuộn cảm.
B. Năng lượng điện trường và năng lượng từ trường cũng biến thiên tuần hoàn cùng pha dao động.
C. Tại mọi thời điểm, tổng của năng lượng điện trường và năng lượng từ trường được bảo toàn.
D. Sự biến thiên điện tích trong mạch dao động có cùng tần số với năng lượng tức thời của cuộn cảm và tụ điện

câu này chọn B vì hai loại năng lượng này vuông pha
 
Top Bottom