Toán 12 Tích phân

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
[imath]\displaystyle I= \int_{0}^{2}{f(2x+2)} dx[/imath]
Đặt [imath]t=2x+2 \Rightarrow dt=2dx \Rightarrow dx = \dfrac{dt}{2}[/imath]
Đổi cận:
[imath]x=0 \Rightarrow t=2 \\ x=2 \Rightarrow t=6[/imath]

Do đó [imath] \displaystyle I = \dfrac{1}{2} \int_{2}^{6}{f(t)}dt = \dfrac{1}{2} . 6 = 3 [/imath]
 
Last edited:
Top Bottom