Tích phân

N

nguyenbahiep1

[laTEX]I = \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{(1+tan^2x)^2}{sin^2x}dx \\ \\ cotx = t \Rightarrow dt = - \frac{dx}{sin^2x} \\ \\ I = I = \int_{\frac{\sqrt{3}}{3}}^{1} (1+\frac{1}{t^2})^2dt[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
T

trantien.hocmai

cách làm khác
$I=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{dx}{sin^2x.cos^4x}$
$=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{dx}{tan^2x.cos^4x.cos^2x}$
$=\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{1}{tan^2x}.(1+tan^2x)^2d(tanx)$
đến đây chắc dễ rồi nhỉ
 
Top Bottom