tích phân!!!!^^

C

conga222222

m.n giúp mk nhá!!cố gắng giải chi tiết nhé;););)
[TEX]I=\int_{0}^{2}{(x-2)\sqrt{\frac{x}{4-x}}dx[/TEX]

\[\begin{array}{l}
I = \int_0^2 {\frac{{\left( {x - 2} \right)\sqrt x }}{{\sqrt {4 - x} }}dx} \\
x = 4{\sin ^2}t\\
dx = 8\cos t\sin tdt\\
\to I = \int_0^{\frac{\pi }{4}} {\frac{{\left( {4{{\sin }^2}t - 2} \right)\sqrt {4{{\sin }^2}t} *8\cos t\sin tdt}}{{\sqrt {4 - 4{{\sin }^2}t} }}} \\
= \int_0^{\frac{\pi }{4}} {8{{\sin }^2}t\left( {4{{\sin }^2}t - 2} \right)dt} \\
= ...
\end{array}\]
đến đêy chắc bạn tự tính đc rồi :)
 
Top Bottom