tích phân ::::::::::::::::::::::

V

vodichhocmai

Chúng ta có :

[TEX]\frac{x^2}{x^2-1}=1+\frac{1}{2(x-1)}-\frac{1}{2(x+1)}\[/TEX]

Làm sao tiếp thì bạn tự suy nghĩ đi :D
 
N

nguyenbahiep1

chia đa thức

[laTEX]\int_{0}^{\frac{1}{2}} ( 1+ \frac{2x^2-1}{x^4-2x^2+1})dx \\ \\ \int_{0}^{\frac{1}{2}}dx +\int_{0}^{\frac{1}{2}} \frac{2x^2-1}{(x^2-1)^2})dx \\ \\ \int_{0}^{\frac{1}{2}}dx +\int_{0}^{\frac{1}{2}} \frac{2(x^2-1) + 1}{(x^2-1)^2})dx \\ \\ \int_{0}^{\frac{1}{2}}dx +\int_{0}^{\frac{1}{2}} \frac{2}{(x-1)(x+1)}dx + \int_{0}^{\frac{1}{2}} \frac{dx}{(x-1)^2.(x+1)^2}[/laTEX]

đến đây là công việc tách thành các tổng vậy là xong
 
Top Bottom