tích phân từ pi/4 đến pi/3 của 1/(sin^2x nhân cos^4x) dx
J jungjessee 6 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích phân từ pi/4 đến pi/3 của 1/(sin^2x nhân cos^4x) dx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích phân từ pi/4 đến pi/3 của 1/(sin^2x nhân cos^4x) dx
T trantien.hocmai 6 Tháng tư 2014 #2 $\int \frac{1}{sin^2x.cos^4x}dx$ $=\int \frac{1}{tan^2x.cos^6x}dx$ đặt $t=tanx ->dt=\frac{1}{cos^2x}dx$ $\frac{1}{cos^4x}=(1+tan^2x)^2=(1+t^2)^2$ ta có $\int \frac{(1+t^2)^2dt}{t^2}=\int \frac{t^4+2t^2+1}{t^2}=\int (t^2+2+\frac{1}{t^2})$
$\int \frac{1}{sin^2x.cos^4x}dx$ $=\int \frac{1}{tan^2x.cos^6x}dx$ đặt $t=tanx ->dt=\frac{1}{cos^2x}dx$ $\frac{1}{cos^4x}=(1+tan^2x)^2=(1+t^2)^2$ ta có $\int \frac{(1+t^2)^2dt}{t^2}=\int \frac{t^4+2t^2+1}{t^2}=\int (t^2+2+\frac{1}{t^2})$