Tích phân (PRO)

N

nguyengiahoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}f(x)dx[/tex]

f(x) = [tex]\frac{(1+cosx).e^x}{1+sinx}[/tex]
(1+cosx).e^x/(1+sinx)
Giúp bạn viết lại đề:
gif.latex

p/s: thử nhân liên hợp xem.
 
N

nguyenbahiep1

[tex]\int\limits_{0}^{\pi/2}f(x)dx[/tex]

f(x) = [tex]\frac{(1+cosx).e^x}{1+sinx}[/tex]
(1+cosx).e^x/(1+sinx)

nếu không nhầm thì bài này bạn chép đề sai thôi đề là thế này

[laTEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{(1+sinx)e^xdx}{1+cosx}[/laTEX]

nếu đề thế này thì coment ở dưới để còn giải tiếp

 
T

tkb2013



nếu không nhầm thì bài này bạn chép đề sai thôi đề là thế này

[laTEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{(1+sinx)e^xdx}{1+cosx}[/laTEX]

nếu đề thế này thì coment ở dưới để còn giải tiếp


đúng rồi bạn mình nhầm (sinx + 1)e^x/(cosx + 1). Nhưng mà bạn ơi hình như kiểu bài này ít ra trong các đề thi ĐH phải ko
 
N

nguyenbahiep1

đúng rồi bạn mình nhầm (sinx + 1)e^x/(cosx + 1). Nhưng mà bạn ơi hình như kiểu bài này ít ra trong các đề thi ĐH phải ko

hoàn toàn không vì đây là câu thi đại học mà

[laTEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{(1+ 2sin(\frac{x}{2})cos(\frac{x}{2}))e^x}{2cos^2( \frac{x}{2} )}dx \\ \\ \\ \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^x}{2cos^2(\frac{x}{2})}dx + \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^xsin(\frac{x}{2})}{cos(\frac{x}{2})}dx = I_1+I_2 \\ \\ \\ I_2 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} e^xtan(\frac{x}{2}) = e^x.tan(\frac{x}{2}) \big|_0^{\frac{\pi}{2}} - \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{e^x}{cos^2(\frac{x}{2})} \\ \\ I_2 = e^x.tan(\frac{x}{2}) \big |_0^{\frac{\pi}{2}} -I_1 \\ \\ \Rightarrow I_1+I_2 = I = e^x.tan(\frac{x}{2}) \big |_0^{\frac{\pi}{2}} [/laTEX]
 
Top Bottom