Tớ làm mãi không ra, mọi người xem giúp tớ với :( \int\limits_{1}^{e}\frac{x^2lnx+1}{x(1+xlnx)}dx
V vinh.ftu 19 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tớ làm mãi không ra, mọi người xem giúp tớ với [TEX]\int\limits_{1}^{e}\frac{x^2lnx+1}{x(1+xlnx)}dx [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tớ làm mãi không ra, mọi người xem giúp tớ với [TEX]\int\limits_{1}^{e}\frac{x^2lnx+1}{x(1+xlnx)}dx [/TEX]
T trantien.hocmai 19 Tháng năm 2014 #2 $I=\int_1^e \frac{1+x^2.lnx}{x+x^2.lnx}dx=\int_1^e \frac{x+x^2lnx}{x+x^2lnx}dx-\int_1^e \frac{x-1}{x+x^2lnx}dx$ $=\int_1^e dx-\int_1^e \frac{\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2}}{lnx+\frac{1}{x}}dx$ $=e-1-J$ $J=\int_1^e \frac{\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2}}{lnx+\frac{1}{x}}dx$ đặt $u=lnx+\frac{1}{x} \rightarrow du=(\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})dx$ thế là xong nhá
$I=\int_1^e \frac{1+x^2.lnx}{x+x^2.lnx}dx=\int_1^e \frac{x+x^2lnx}{x+x^2lnx}dx-\int_1^e \frac{x-1}{x+x^2lnx}dx$ $=\int_1^e dx-\int_1^e \frac{\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2}}{lnx+\frac{1}{x}}dx$ $=e-1-J$ $J=\int_1^e \frac{\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2}}{lnx+\frac{1}{x}}dx$ đặt $u=lnx+\frac{1}{x} \rightarrow du=(\frac{1}{x}-\frac{1}{x^2})dx$ thế là xong nhá