tích phân khó

B

bacho.1

tính tích phân
[tex]\sqrt{cosx}dx[/tex]
tích phân từ 0 đến pi/2
Giải
Đặt
[TEX]\sqrt{cosx} = u \Rightarrow du = \frac{-sinx}{2 \sqrt{cosx}} va` dx = dv \Rightarrow x = v[/TEX]
Ta áp vào công thức tính tích phân từng phần
[TEX]I = \sqrt{cosx}. x - \int_{}^{}x. \frac{-sinx}{2 .\sqrt{cosx}}dx *[/TEX]
Tính * nhé
[TEX]\int_{}^{}x . \frac{d(cosx)}{2 \sqrt{cosx}}[/TEX]
Lại thêm một lần nữa tích phân từng phần . Chắc là ra . Chúc bạn học tốt !
 
0

0934486581

nếu k có cận thì làm như bạn là đúng nhưng bài này có cận từ 0 đến pi/2 thì đạo hàm k xác định chứ
 
S

screaming.eagle

tính tích phân
[tex]\sqrt{cosx}dx[/tex]
tích phân từ 0 đến pi/2


bài này làm gì dùng các công thức tích phân của cấp trung học phổ thông làm được. Ông trần phương ông đố ai làm dc bài tích phân \int_{}^{}[tex]\sqrt{sinx}dx[/tex] cận như trên ông thưởng 100 triệu đồng đó.... haizzzzz ko làm được mới đố người khác chứ! ....:-SS:p
 
0

0934486581

đây là bài bạn tớ hỏi ở lớp mà
khó quá mãi mà chẳng làm được
 
B

bacho.1

Thì cứ coi nó là nguyên hàm đi các bạn quan tâm đến tích phân làm chi . Hơn nữa thi DH không có những con quá là oái ăm như cận bất thuộc tập xác định đâu . Mây tháng nữa thi rồi tập chung ôn luyện cái gì có ích ấy . Theo mình thấy ít năm đề thi DH cho các con tích phân oái ăm lắm . Vì nếu ra tích phân quá khó thì thường sử dụng phép biến đổi loằng ngoằng , thêm bớt loạn hết cả lên
Và như vậy vi phạm vào Qui chế ra đề " Đề không ra quá khó , quá dài dòng , mang hình thức đánh đố và nằm ngoài chương trình SGK " . Nên các bạn cứ yên tâm đi . Không cần quá tập chung vậy đâu
Chúc mọi người đỗ Hết nha !
 
Top Bottom