Toán 12 Tích phân hàm lượng giác,,

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em nhớ bài hôm qua không? Lại tách ra 2 khoảng, đổi cận x=-t , biến đổi, cuối cùng thu được tích phân [tex]2\int_{0}^{1}\frac{x^6}{x^2+1}dx[/tex]
Chia tử cho mẫu là giải được
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Em nhớ bài hôm qua không? Lại tách ra 2 khoảng, đổi cận x=-t , biến đổi, cuối cùng thu được tích phân [tex]2\int_{0}^{1}\frac{x^6}{x^2+1}dx[/tex]
Chia tử cho mẫu là giải được
Dạ, được rồi a,,^^,,
À e tách luôn hàm đấy thành $\displaystyle\int_{-1}^{1}\frac{x^6}{1+x^2}dx$ (1)và
$\displaystyle\int_{-1}^{1}\frac{tanx}{1+x^2}dx$ (2)
Xét thấy hàm (2) hàm lẻ ~> tích phân=0
~> I=tích phân hàm (2),
Hàm (2) là hàm chẵn đổi cận chứng minh đc (2)=$2.\displaystyle\int_{0}^{1}\frac{x^6}{1+x^2}dx$
Cũng đc anh nhỉ,
P/s: thực ra nó cũng từ hướng anh bảo á,,^^,,
Thank a,,:D,,
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom