Tích phân hàm lượng giác...!!!

C

cryonmyhand

Tích phân lượng giác này mọi người thử làm đi nhé..!!!

[TEX]I=\int_{0}^{pi/2}\frac{5.cosx-4sinx}{(sinx+cosx)^3}dx[/TEX]
 
B

bonoxofut

[TEX]I=\int_{0}^{pi/2}\frac{5.cosx-4sinx}{(sinx+cosx)^3}dx[/TEX]

Những bài lượng giác mà có cận là 0, và pi/2; lại có các hàm bên trong là sin và cos, thì bằng cách đặt
gif.latex
, ta sẽ chứng minh được:

gif.latex


Do đó, ta có:

gif.latex

Vậy
gif.latex
.

Thân
 
B

bonoxofut

[tex]\int\limits_{0}^{pi} \frac{xsinx}{1+cos^2x}[/tex].hjhjhjhj mong cac ban giup do

Giống bài tập về nhà quá. Bài này mình chỉ hướng dẫn bạn thôi nha. Nếu bạn không làm đuợc, thì mình sẽ chỉ cụ thể hơn.

gif.latex


Bằng cách đặt
gif.latex
, ta sẽ chứng minh được:
gif.latex


Bằng cách cộng 2 tích phân lại, ta có:

gif.latex


Tới đây rồi làm sao nữa nhỷ? ;)

Thân,
 
Top Bottom