Tích phân-hai bài cần giúp đỡ

  • Thread starter phamthianhtuyet932@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 605

P

phamthianhtuyet932@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4fc4.png

Mọi người giúp mình 2 câu này với
 
T

trantien.hocmai

câu 3
đặt $x=sint \rightarrow dx=costdt$
$-\frac{\pi}{2} \le t \le \frac{\pi}{2}$
đổi cận
$x=0 \rightarrow t=0$
$x=1 \rightarrow t=\frac{\pi}{2}$
$I=\int_0^{\frac{\pi}{2}} cost \sqrt{(1-sin^2t)^3}dt=\int_0^{\frac{\pi}{2}} cos^4tdt$
đến đây đơn giản rồi nhá
 
T

trantien.hocmai

câu 7
đặt $x= 2sint \rightarrow dx=2costdt$
$-\frac{\pi}{2} \le t \le \frac{\pi}{2}$
đổi cận
$x=0 \rightarrow t=0$
$x=2 \rightarrow t=\frac{\pi}{2}$
ta có
$I=\int_0^{\frac{\pi}{2}} \frac{2costdt}{2sint+2cost}=\int_0^{\frac{\pi}{2}} \frac{costdt}{sint+cost}$
đến đây cơ bản nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom