Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giác ABC .M,N là hai điểm lần lượt trên cạnh AB,AC sao cho [tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex] +3[tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex] = [tex]\underset{0}{\rightarrow}[/tex] , 3 [tex]\underset{AN}{\rightarrow}[/tex] =4 [tex]\underset{AC}{\rightarrow}[/tex].
a) Gọi I là giao điểm của BC và MN . Tính[tex]\frac{IB}{IC}[/tex].
b) Tìm tập hợp các điểm X sao cho [tex]\left | \underset{XA}{\rightarrow}+\underset{XB}{\rightarrow}+\underset{XC}{\rightarrow}\right |[/tex]= 3a ,a >0
a) Gọi I là giao điểm của BC và MN . Tính[tex]\frac{IB}{IC}[/tex].
b) Tìm tập hợp các điểm X sao cho [tex]\left | \underset{XA}{\rightarrow}+\underset{XB}{\rightarrow}+\underset{XC}{\rightarrow}\right |[/tex]= 3a ,a >0