Toán 9 Tỉ số lượng giác

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần giúp 4 câu cuối nhưng mình vẫn sẽ đăng đủ hết các câu nha
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AD,BE,CF, trực tâm H. Chứng minh:
a) [tex]cos^{2}A=\frac{S_{AEF}}{S_{ABC}}[/tex]
b) [tex]cos^{2}A+cos^{2}B+cos^{2}C<1[/tex]
c) [tex]cosA+cosB+cosC\leq \frac{3}{2}[/tex]
d) [tex]cotB.cotC=\frac{S_{BHC}}{S_{BAC}}[/tex]
e) [tex]cotA+cotB+cotC\geq \sqrt{3}[/tex]
f) [tex]sin\frac{A}{2}\leq \frac{BC}{AB+AC}[/tex]
g) [tex]sin\frac{A}{2}.sin\frac{B}{2}.sin\frac{C}{2}\leq \frac{1}{8}[/tex]

Mọi người giúp mình bài này với nha! Không muốn thành bài tồn đọng đâu ^^
Với cả mình nghe nói box Toán cho phép cảm ơn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình cần giúp 4 câu cuối nhưng mình vẫn sẽ đăng đủ hết các câu nha
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AD,BE,CF, trực tâm H. Chứng minh:
a) [tex]cos^{2}A=\frac{S_{AEF}}{S_{ABC}}[/tex]
b) [tex]cos^{2}A+cos^{2}B+cos^{2}C<1[/tex]
c) [tex]cosA+cosB+cosC\leq \frac{3}{2}[/tex]
d) [tex]cotB.cotC=\frac{S_{BHC}}{S_{BAC}}[/tex]
e) [tex]cotA+cotB+cotC\geq \sqrt{3}[/tex]
f) [tex]sin\frac{A}{2}\leq \frac{BC}{AB+AC}[/tex]
g) [tex]sin\frac{A}{2}.sin\frac{B}{2}.sin\frac{C}{2}\leq \frac{1}{8}[/tex]

Mọi người giúp mình bài này với nha! Không muốn thành bài tồn đọng đâu ^^
Với cả mình nghe nói box Toán cho phép cảm ơn
d+e)https://diendan.hocmai.vn/threads/van-dung-kien-thuc-ve-ti-so-luong-giac.761286/
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mình cần giúp 4 câu cuối nhưng mình vẫn sẽ đăng đủ hết các câu nha
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AD,BE,CF, trực tâm H. Chứng minh:
a) [tex]cos^{2}A=\frac{S_{AEF}}{S_{ABC}}[/tex]
b) [tex]cos^{2}A+cos^{2}B+cos^{2}C<1[/tex]
c) [tex]cosA+cosB+cosC\leq \frac{3}{2}[/tex]
d) [tex]cotB.cotC=\frac{S_{BHC}}{S_{BAC}}[/tex]
e) [tex]cotA+cotB+cotC\geq \sqrt{3}[/tex]
f) [tex]sin\frac{A}{2}\leq \frac{BC}{AB+AC}[/tex]
g) [tex]sin\frac{A}{2}.sin\frac{B}{2}.sin\frac{C}{2}\leq \frac{1}{8}[/tex]

Mọi người giúp mình bài này với nha! Không muốn thành bài tồn đọng đâu ^^
Với cả mình nghe nói box Toán cho phép cảm ơn
Câu e mình có chứng minh ở link của @who am i?, bạn tham khảo.

f) Kẻ phân giác $AI$, với $I \in BC$
Hạ $BX \perp AI$ thì $$\sin \dfrac{A}2 = \dfrac{BX}{BA} \leqslant \dfrac{BI}{BA} = \dfrac{CI}{CA} = \dfrac{BI + CI}{BA + CA} = \dfrac{BC}{BA + CA}$$

g) Tương tự câu f thì ta phải chứng minh $$\dfrac{BC \cdot CA \cdot AB}{(BA + CA)(CB + AB)(AC + BC)} \leqslant \dfrac18$$
Áp dụng bđt Cô-si: $$BA + CA \geqslant 2\sqrt{BA \cdot CA} \\ \vdots$$
Nhân lại bạn sẽ có đpcm!
 
Top Bottom