Hóa 9 Tỉ lệ Mol

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho m (g) hỗn hợp X gồm Mg, Al2O3 có tỉ lệ mol 3:4 tương ứng tác dụng vừa đủ với V1 lít dung dịch HCl 2,5M thu được dung dịch Y và V2 (l) H2. Cô cạn Y thu được 13,53g muối khan. Tính m,V,b

Gọi 3a, 4a là mol Mg, Al2O3
Mg + 2 HCl --> MgCl2 + H2
3a------6a-----------3a
Al2O3 + 6 HCl ---> 2 AlCl3 + 3 H2O
4a-----------24a-----------8a
m muối = 95*3a + 133,5*8a = 13,53 => a = 0,01
=> m = 24*3a + 102*4a = 4,8
Mol HCl = 30a = 0,3
V1 ddHCl 2,5M = 0,3/2,5 = 0,12 lít
b ??????
 
  • Like
Reactions: NHOR and Green Tea
Top Bottom