Hóa Tỉ lệ mắt xích trong tơ nilon-6,6

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Khi tiến hành phản ứng trùng ngưng giữa axit ađipic và hexametylenđiamin ta thu được tơ nilon-6,6 chứa 12,39% nitơ về khối lượng. Tỉ lệ mắt xích giữa axit ađipic và hexametylenđiamin trong mẫu tơ đó là bao nhiêu?
nHOOC-(CH2)4-COOH + mNH2-(CH2)6-NH2 ----> [(C6H8O2)n(C6H14N2)m] + H2O
Ta có : 12,39 = 2m.14.100 /(112n + 114m)
---> 1387,68n + 1412,46m = 2800m
----> 1387,68n = 1387,54m
---> n = m
Tỷ lệ axit ađipic và hexametylendiamin là 1:1
 
Top Bottom