Sinh 12 Tỉ lệ giao tử

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tỉ lệ của mỗi loại giao tử được tạo từ kiểu gen [tex]\frac{ABD}{abd}[/tex] với cặp gen Dd hoán vị với tần số là 10%:
A. 45% ABD, 45% abd, 5% Abd, 5% aBD.
B. 45% ABD, 45% abd, 5% ABd, 5% abD.
C. 45% ABD, 45% aBD, 5% Abd, 5% abd.
D. 45% Abd, 45% aBD, 5% ABD, 5% abd
Xin cảm ơn!
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Tỉ lệ của mỗi loại giao tử được tạo từ kiểu gen [tex]\frac{ABD}{abd}[/tex] với cặp gen Dd hoán vị với tần số là 10%:
A. 45% ABD, 45% abd, 5% Abd, 5% aBD.
B. 45% ABD, 45% abd, 5% ABd, 5% abD.
C. 45% ABD, 45% aBD, 5% Abd, 5% abd.
D. 45% Abd, 45% aBD, 5% ABD, 5% abd
Xin cảm ơn!
Câu này thì chọn đáp án B nha em! Em coi có gì không hiểu hỏi lại nhé! Chúc Dim Dim học tốt này!
Giải thích đơn giản: Giao tử hoán vị= f/2 = 10%/2 = 5%= ABd = abD
Giao tử liên kết = 50% - giao tử hoán vị = 50% - 5%= 45% = ABD= abd
 
Top Bottom