Hóa 11 Tỉ lệ C1:C2=?

Nam quang mai

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
23
8
6
26
An Giang
Thpt An giang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
dung dịch hno3 c1M với dung dịch ch3cooh c2M có độ điện li bằng 2%. tỉ lệ C1:c2 bằng bao nhiêu để 2 dung dịch axit trên có ph=2
HNO3 là axit điện li mạnh => toàn bộ HNO3 đều phân li ra H+
Đối với CH3COOH => chỉ có 2%CH3COOH phân li ra H+
Ta có pH=-lg[H+]
* Để dd HNO3 C1M có pH=2 => -lg[C1]=2 => C1
* Để dd CH3COOH C2M có pH=2 => -lg[2%.C2]=2 => C2
Từ đó tính được C1:C2
 
Top Bottom