Hóa 8 Tỉ khối

Minh Chou

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
8
4
6
Thái Nguyên
Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tỉ khối của một hỗn hợp khí A gồm Hidro và Cacbon oxit so với khí hidro bằng 9,67 Hỏi phải dùng bao nhiêu lít khí Oxi để đốt cháy hoàn toàn 13,44 lít hỗn hợp khí A. Tính khối lượng mỗi sản phẩm sinh ra (biết thể tích các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn)
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
tỉ khối của một hỗn hợp khí A gồm Hidro và Cacbon oxit so với khí hidro bằng 9,67 Hỏi phải dùng bao nhiêu lít khí Oxi để đốt cháy hoàn toàn 13,44 lít hỗn hợp khí A. Tính khối lượng mỗi sản phẩm sinh ra (biết thể tích các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn)
nA = nH2 + nCO = 0,6 mol
MA = 9,67. 2= 19,34 g/mol
<=> [tex] \frac{2n_{H_2}+28.n_{CO}}{n_{H_2}+n_{CO}} = 19,34 [/tex]
<=> [tex] \frac{2n_{H_2}+28n_{CO}}{0,6}=19,34 [/tex]
<=> [tex] 2n_{H_2}+28n_{CO} = 11,604 [/tex]
<=> [tex] 2(0,6 - n_{CO}) + 28n_{CO} = 11,604 [/tex]
<=> [tex] 1,2 - 2n_{CO} + 28n_{CO} = 11,604 [/tex]
<=> [tex] n_{CO}=0,4 [/tex] mol
=> [tex] n_{H_2} = 0,6-0,4 = 0,2 [/tex] mol
2H2 + O2 -> to 2H2O
0,2 -----0,1-------0,2 mol
2CO + O2 -> to 2CO2
0,4------0,2--------0,4 mol
nO2 (dùng) = 0,1 + 0,2 = 0,3 mol
=> VO2 (dktc) = 0,3. 22,4= 6,72 (l)
mH2O = 0,2.18= 3,6 g
mCO2 = 0,4.44= 17,6 g
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Top Bottom