Hóa 8 Tỉ khối của hỗn hợp khí

PUBG MOBILE VN

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2019
29
6
31
43
Thanh Hóa
???

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho hỗn hợp X gồm 5,6 l khí N2 và CO2 ở đktc đi qua 5 l dung dịch Ca(OH)2 0,02 M. Để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 5 g kết tủa. Tính tỉ khối của X so với H2
Giúp mình với, cảm ơn
Xét 2TH CO2 thiếu và dư rùi viết PTHH là xong :p
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho hỗn hợp X gồm 5,6 l khí N2 và CO2 ở đktc đi qua 5 l dung dịch Ca(OH)2 0,02 M. Để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 5 g kết tủa. Tính tỉ khối của X so với H2
Giúp mình với, cảm ơn
nCaCO3=0,05
nCa(OH)2=0,1
TH1:CO2 thiếu --->nCO2=nCaCO3=0,05 --->dX=31,2
TH2:CO2 dư ---->nCO2=nCa(OH)2+nCaCO3=0,15 --->dX=37,6
 
Top Bottom