Hóa 12 Thuỷ Tinh Hữu Cơ

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Monome dùng để điều chế thuỷ tinh hữu cơ?
A. CH2=C(CH3)COOCH3
B. CH2=CHCOOCH3
C. CH3COOCH=CH2
D.C6H5CH=CH2
Đáp án là A nhưng em thấy trong 1 số tài liệu và cả sách giáo khoa hoá nâng cao viết câu A và câu B đều đúng. Mọi người cho em lời giải đáp chính xác với ạ. Em cám ơn trước.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Monome dùng để điều chế thuỷ tinh hữu cơ?
A. CH2=C(CH3)COOCH3
B. CH2=CHCOOCH3
C. CH3COOCH=CH2
D.C6H5CH=CH2
Đáp án là A nhưng em thấy trong 1 số tài liệu và cả sách giáo khoa hoá nâng cao viết câu A và câu B đều đúng. Mọi người cho em lời giải đáp chính xác với ạ. Em cám ơn trước.
Cả 2 đều là thủy tinh hữu cơ, nhưng Poli(metyl metacrylat) hay PMMA được gọi là plexiglas còn Poli(metyl acrylat) hay PMA thì không phải. Đề thường hỏi thủy tinh hữu cơ (plexiglas) mà :p
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom