Hóa 12 Thủy phân hỗn hợp este

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
23
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp B gồm metyl axetat, etylen glicol đifomat, axit oxalic, tristearin. Đốt cháy m gam B thu được 4,48 lít co2 và 2,16 gam h2o mặt khác cho m gam B tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch naoh 0,5 m thì thấy thể tích naoh phản ứng tối đa là 50 ml. tính m
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hỗn hợp B gồm metyl axetat, etylen glicol đifomat, axit oxalic, tristearin. Đốt cháy m gam B thu được 4,48 lít co2 và 2,16 gam h2o mặt khác cho m gam B tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch naoh 0,5 m thì thấy thể tích naoh phản ứng tối đa là 50 ml. tính m
Bài này anh tìm điểm chung của hỗn hợp B rồi gọi công thức chung , rồi giải như bình thường
điểm chung thì có rồi, dùng phương pháp dồn biến quy về 1 chất, nhưng quan trọng naoh max nó liên quan gì ko chứ giải mà ko thấy ra
Anh biến hh B về 1 như thế nào ạ ??,NaOH max chẳng liên quan gì tới nha a
 
Last edited:

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
23
Hưng Yên
Bài này anh tìm điểm chung của hỗn hợp B rồi gọi công thức chung , rồi giải như bình thường
điểm chung thì có rồi, dùng phương pháp dồn biến quy về 1 chất, nhưng quan trọng naoh max nó liên quan gì ko chứ giải mà ko thấy ra

hmm, làm sao để bài viết nhiều người đọc đây, trả thấy ai trả lời mấy, dù sao thì tôi cũng làm ra rồi, dễ hơn tưởng tượng
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hỗn hợp B gồm metyl axetat, etylen glicol đifomat, axit oxalic, tristearin. Đốt cháy m gam B thu được 4,48 lít co2 và 2,16 gam h2o mặt khác cho m gam B tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch naoh 0,5 m thì thấy thể tích naoh phản ứng tối đa là 50 ml. tính m

B: gồm C3H6O2, C6H10O4, C2H2O4, C57H110O6 => là hợp chất no => công thức B có dạng: CnH2n+2-2zO2z a mol
Mol CO2 = na = 0,2 => mC = 12*0,2 = 2,4
Mol H2O = na + a - az = 0,12 => mH = 0,24
=> az - a = 0,08
Mol NaOH = az = 0,05*0,5 = 0,025
=> mol O = 32*az = 0,8
=> m = mC + mH + mO = 2,4 + 0,24 + 0,8 = 3,44
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom