Hóa 12 Thủy phân hóa este

hh0926261619

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
44
39
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một lời giải tôi xem được trên mạng nhìn qua thì thấy rất OK, bình thường cho đến khi tôi lấy R(C2H5-) vào thành
C2H5COOH + C2H5OH - H2O thì kì lạ là khi bảo toàn C thì:
0,02.3+0,01.2=0,08
Nó khác với số mol cacbon trong CO2 (0,05) là Sao vậy mọi người. Đáng lẽ khi đốt cháy C chuyển hết vào CO2 thì bảo toàn phải bằng nhau chứ? Xin mọi người giải thích dùm mình. Bài này dùng phương pháp thủy phân hóa đó.
 

Attachments

  • IMG_20220513_145413.jpg
    IMG_20220513_145413.jpg
    27.6 KB · Đọc: 19
  • IMG_20220513_145517.jpg
    IMG_20220513_145517.jpg
    52 KB · Đọc: 21
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
@hh0926261619 Theo mình nghĩ đây là bài toán sai đề nha
Ta có thể chứng minh đơn giản như sau
Ta có [imath]nH_2O > nCO_2[/imath] và [imath]nH_2O - nCO_2 = 0,24 - 0,05 = 0,19 mol[/imath]
Giả định R là gốc no để cho số mol [imath]H_2O[/imath] thu được là lớn nhất thì sản phẩm khi đốt X có tương quan : [imath]nH_2O - nCO_2 = nC_2H_5OH < 0,01 mol[/imath]
Mà sản phẩm đốt cháy đề cho có [imath]nH_2O - nCO_2 = 0,24 - 0,05 = 0,19 > 0,01 mol[/imath] => vô lý
Vậy ta có thể kết luận đề bài là không hợp lý
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom