nCO2=nC=1,14 2nH2O=nH=2,12 nO=1,14x2+1,06-1,61x2=0,12 => C:H:O=19/2 : 53/3 : 1 = 57 : 106 : 6 =>C57H106O6 => nX=0,03=n glixerol => nNaOH pư = 0,09 => BTKL => 26,58 + 0,09x40 - 0,03x92 = 27,42g
Công thức CnH2n-4O6 a mol Mol CO2 = na = 1,14 Mol H2O = na - 2a - ka = 1,06 => 2a + ka = 0,08 Bảo toàn mol O : 6a + 2*1,61 = 2*1,14 + 1,06 => a = 0,02 => n = 57 và k = 2 => C57H106O6 có M = 886 Mol X thủy phận = 26,58/886 = 0,03 Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phận => m muối = 26,58 + 40*0,03*3 - 92*0,03 = 27,42 => câu C