Hóa Thực hiện phản ứng tách 5,8 gam butan (h=80%)

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng tách 5,8 gam butan (h=80%) được hỗn hợp X gồm H2 và 6 hidrocacbon. Đốt cháy hết X rồi hấp thụ hết sản phẩm vào dung dịch nước vôi trong dư thì dung dịch nước vôi thay đổi bao nhiêu gam?

A. Tăng 26,6 gam B. Giảm 13,4 gam C. Giảm 40 gam D. Tăng 13,4 gam
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
25
Hà Nội
VNU-IS
Thực hiện phản ứng tách 5,8 gam butan (h=80%) được hỗn hợp X gồm H2 và 6 hidrocacbon. Đốt cháy hết X rồi hấp thụ hết sản phẩm vào dung dịch nước vôi trong dư thì dung dịch nước vôi thay đổi bao nhiêu gam?

A. Tăng 26,6 gam B. Giảm 13,4 gam C. Giảm 40 gam D. Tăng 13,4 gam
pứ có H=80% => C4H10 chưa pứ hết
X có C4H10, H2,....
Đốt cháy hh sau cũng như đốt cháy 5,8 gam C4H10 ban đầu
nC4H10= 0,1 => nCaCO3= 40g
nCO2= 0,4 => m= 17,6 g
nH2O= 0,5 => m= 9 g
m dd giảm = mCaCO3 - ( mCO2 + mH2O) = 13,4 => (B)
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom